Khóa học mùa hè - Phối hợp với Tổ chức định cư con người của Liên hợp Quốc - UN-Habitat

  • Posted: 23/07/2016
  • By: editor
Sau hai cuộc họp không chính thức vào tháng 3/2015 của đại diện trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và các chuyên gia của Tổ chức định cư con người của Liên hợp Quốc (UNESCO) - UN-Habitat, vào ngày thứ tư, 08/7/2015, đoàn chuyên gia của UN-Habitat đã có cuộc gặp mặt chính thức với lãnh đạo nhà trường. Về phía đoàn chuyên gia có bà Võ Hồ Bảo Hạnh - Đại diện của UN-Habitat tại Đà Nẵng, tiến sỹ Harry Storch - Điều phối viên khoa học về Môi trường đô thị, ông Nigel Downes - chuyên viên nghiên cứu về Môi trường đô thị từ trường Đại học Kỹ thuật Brandenburg (Đức). Về phía nhà trường có thầy TS. GS. Nguyễn Tấn Quý - Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Oanh - Hiệu phó nhà trường, thầy Lê Tấn Ngọc - trưởng phòng Tổ chức Nhân sự, TS. Phạm Anh Tuấn - Trưởng khoa Kiến trúc, và các thầy cô thuộc khoa Kiến trúc tham dự.

Mục đích của cuộc họp mặt này là để tổ chức Khóa học mùa hè, một trong những chương trình mà trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng sẽ cùng phối hợp với tổ chức UN-Habitat và trường Đại học Kỹ thuật Brandenburg (Đức). Hai bên đã đồng ý sẽ tổ chức khóa học này tại trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vào tháng 3/2016 với chủ đề "Phát triển cảnh quan hai bên bờ sông Cẩm Lệ". Theo kế hoạch, khóa học sẽ có sự tham dự của khoảng 20 sinh viên đến từ nước Đức, 15 sinh viên của trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, 10 sinh viên của các trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh và Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Khóa học này dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần với các hoạt động chính sau:

                + Gala Dinner để giao lưu, làm quen và giới thiệu về Văn hóa, Giáo dục của Đức và Việt Nam;

                + Các bài giảng về thiết kế kiến trúc, thiết kế cảnh quan, cải tạo môi trường ven sông của các chuyên gia Đức và Việt Nam;

                + Các hoạt động nghiên cứu hiện trạng, tham vấn ý kiến của người dân địa phương;

                + Thực hiện ý tưởng đồ án và xây dựng một số mẫu thực tế tại khu vực được lựa chọn nghiên cứu;

                + Triển lãm các đồ án tại tòa nhà hành chính thành phố và tại địa phương.

Đoàn chuyên gia đã có kế hoạch làm việc tiếp theo với lãnh đạo nhà trường vào ngày 14/7/2015 về kế hoạch cụ thể cho việc tổ chức khóa học.

Khóa học hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên của trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng nói riêng để tiếp cận và trao đổi các phương pháp nghiên cứu, thiết kế với các chuyên gia và sinh viên Đức. Ngoài ra, đại diện của UN-Habitat đã có đề xuất sẽ gia nhập trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vào Global University Campus - Cộng đồng các trường đại học quy mô toàn cầu - để tạo điều kiện giúp trường có thể tiếp cận tốt và nhanh chóng hơn với các hoạt động đào tạo trên thế giới.

Nhà trường rất hy vọng rằng khóa học sẽ diễn ra thành công trong thời gian dự kiến.