Sinh viên Khoa Kiến trúc đạt giải Nhất - Cuộc thi Kiến trúc Sao Biển lần thứ nhất - 2015

  • Posted: 23/07/2016
  • By: editor
Vào ngày 04/10/2015 vừa qua, trong lễ kỷ niệm ngày Kiến trúc thế giới, Hội KTS thành phố Đà Nẵng, Ban giám khảo cuộc thi “Giải thưởng kiến trúc Sao Biển 2015” đã công bố và trao giải thưởng Kiến trúc Sao biển cho các bài dự thi được giải tại resort Naman - Tp. Đà Nẵng. Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã được vinh danh với giải nhất và giải ba cho hai bài tốt nghiệp KTS xuất sắc. Giải nhất thuộc về bài tốt nghiệp của sinh viên Trần Thái Sơn với đề tài "Nhà ở Làng chài Phước Hải - Cửa Đại, Hội An - Thích ứng biến đổi khí hậu” và giải ba thuộc về sinh viên Phan Đức Quang với đề tài "Nhà ở cho người dân vùng bão lũ".

Giải thưởng Kiến trúc Sao Biển do Hội KTS Đà Nẵng phối hợp Công ty cổ phần tập Đoàn Thạch Bàn đồng sáng lập và tổ chức, được sự bảo trợ của Hội KTS Việt Nam, CLB KTS trẻ Việt Nam và sự đồng hành Tài trợ của nhiều tổ chức và doanh nghiệp. Giải thưởng được phát động, tuyển chọn và trao giải hằng năm, bắt đầu từ năm 2015 nhằm tuyên dương các sáng tác của KTS trẻ có tác phẩm trên khu vực Miền Trung-Tây Nguyên. Những sáng tác được thẩm định và trao giải phải có giá trị về kỹ-mỹ thuật và mang tính ứng dụng cao, góp phần xây dựng bộ mặt kiến trúc đô thịtheo hướng hiện đại, phát huy giá trị đặc sắc văn hóa khu vực, đồng thời đáp ứng các tiêu chí xây dựng phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững. Bên cạnh đó, giải thưởng có ý nghĩa khuyến khích các tài năng kiến trúc trong tương lai thông qua việc trao giải các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên ngành kiến trúc đang học tập tại các trường đào tạo KTS trên khu vực Miền Trung-Tây Nguyên.

Ngày 26/9/2015 tại Văn phòng Hội KTS thành phố Đà Nẵng, Ban giám khảo cuộc thi “Giải thưởng kiến trúc Sao Biển 2015” đã chính thức chấm điểm các tác phẩm đã được lọt vào vòng chung khảo. Theo đó, có 22 tác phẩm của sinh viên kiến trúc các trường Đại học và 7 tác phẩm của KTS trẻ được bình chọn để tranh giải Nhất, Nhì, Ba.

Bài đạt giải Nhất - "Nhà ở Làng chài Phước Hải - Cửa Đại, Hội An - Thích ứng biến đổi khí hậu” – Sinh viên Trần Thái Sơn

Bài đạt giải Ba - "Nhà ở cho người dân vùng bão lũ" – Sinh viên Phan Đức Quang